Chuyển tới nội dung
Bài viết Cách dùng nước rửa kính ô tô đúng chuẩn

Cách dùng nước rửa kính ô tô đúng chuẩn

Nước rửa kính ô tô là một dung dịch hoá chất dành riêng cho kính xe ô tô. Chính vì vậy nó sẽ có những tác dụng riêng phù hợp với yêu cầu với kính xe ô tô. Quan trọng là vậy nhưng vẫn còn nhiều người chưa thật sự quan tâm đến sản phẩm nước rửa kính. Vậy thì nước rửa kính ô tô nên được sử dụng như thế nào?

Cách dùng nước rửa kính sai quy chuẩn

Không dùng đúng loại hoá chất

Nước rửa kính dành cho ô tô là loại dung dịch sử dụng những hợp chất hoá học với những công nghệ riêng dành cho kính xe ô tô. Ngoài công dụng đơn thuần là tẩy rửa, nó còn đi kèm với những công nghệ khác để đảm bảo tầm nhìn người lái và chất lượng kính xe.

Tuy vậy thì hiện tại vẫn còn rất nhiều người đang sử dụng những loại hoá chất khác để làm sạch kính xe của mình. Chúng ta có thể kể đến đó là hỗn hợp pha loãng giữa dầu rửa bát và nước lã, nước rửa kính gia dụng và thậm chí là viên sủi rửa kính. Đây là những cách dùng nước rửa kính ô tô sai lầm.

Mặc dù tất cả trong số chúng đều có tác dụng là tẩy rửa kính xe ô tô. Thế nhưng tính chất hoá học và thành phần bên trong chúng lại khác. Vô hình chung những sản phẩm đó lại tạo ra những tác hại với hệ thống làm sạch kính xe ô tô của người dùng.

Pha trộn các loại nước rửa kính khác nhau

Bản thân các dung dịch nước rửa kính đều là các chất hoá học. Với mỗi một hãng hoặc mỗi sản phẩm đều sẽ có công thức và thành phần hoá học khác nhau. Nếu chẳng may chúng ta pha trộn các loại nước rửa kính với nhau thì có thể sẽ gây ra những phản ứng hoá học không mong muốn.

Các phản ứng hoá học có thể gây đóng cặn trong bình, tạo kết tủa gây tắc vòi phun. Đó là những trường hợp có thể xảy ra nếu pha trộn các loại nước rửa kính mà chúng ta không nắm rõ thành phần của nó.

Cách dùng nước rửa kính đúng quy chuẩn

Thường xuyên kiểm tra bình nước rửa kính

Đây là một cách dùng nước rửa kính ô tô đơn giản nhất mà các nhà sản xuất xe luôn khuyến cáo. Để có một trải nghiệm tốt, an toàn thì chúng ta cần phải có một chiếc kính chắn gió đủ trong. Không bị nhoè hay khúc xạ ánh sáng để đảm bảo tầm nhìn cho người lái.

kiem-tra-nuoc-rua-kinh-xe-oto

Để đảm bảo mọi lúc đều có thể vệ sinh kính chắn gió ngay lập tức thì việc bình nước rửa kính luôn được kiểm tra là cần thiết. Nước rửa kính xe ô tô chuyên dụng sẽ giúp cho kính xe trong hơn, giảm được tình trạng bám bụi, không xảy ra hiện tượng chói hay loá. Ngoài ra nước rửa kính xe chuyên dụng còn giúp cho nước khi bám trên kính xe trôi nhanh hơn. Đảm bảo an toàn khi xe di chuyển trong trời mưa.

Sử dụng nước rửa kính từ thương hiệu lớn

Các sản phẩm chăm sóc xe đến từ những thương hiệu lớn sẽ đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những sản phẩm trôi nổi với giá thành rẻ. Đi đôi với giá thành như vậy thì chất lượng sẽ không được đảm bảo, có thể còn gây ảnh hưởng đến xe của người dùng.

Các sản phẩm của công ty CTKF Việt Nam chúng tôi luôn được kiểm định với mỗi lô hàng. Đảm bảo chất lượng của từng sản phẩm được bán ra thị trường. Sản phẩm nước rửa kính của CTKF Việt Nam hiện đang được nhiều đối tác tin dùng như Vinfast, Hyundai, Ford…

CTKF Việt Nam cam kết chất lượng sản phẩm của nước rửa kính ô tô CTK Cleaner. CTK Cleaner sẽ giúp kính xe của bạn sáng hơn, hạn chế bám bụi và chống xước. Không gây lóa và khúc xạ giúp bạn có một tầm nhìn tốt hơn khi lái xe

CTK – GIẢI PHÁP CHĂM SÓC XE TOÀN DIỆN

Liên hệ với chúng tôi

CTKF Việt Nam cam kết sẽ cung cấp và hỗ trợ những khách hàng đã, đang và sẽ cùng đồng hành để mang tới những sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất. Với tôn chỉ “Uy tín tạo thành công”, sản phẩm CTK Cleaner của chúng tôi có thể giúp kính xe của bạn luôn sạch và sáng.

Bài viết liên quan