Chuyển tới nội dung
Bài viết Nước rửa kính ô tô có quan trọng không?

Nước rửa kính ô tô có quan trọng không?

Nước rửa kính ô tô là loại dung dịch có tác dụng chính là làm sạch bề mặt kính xe. Vậy thì chỉ với công dụng là làm sạch đơn thuần thì nó có quan trọng với chúng ta không? Các bạn sẽ có được kết luận cuối sau khi đọc hết bài viết này.

Công dụng của nước rửa kính ô tô

Nước rửa kính ô tô là một hỗn hợp hoá chất có tác dụng làm sạch bề mặt kính. Nó có khả năng tẩy những vết bám và bụi bẩn trên kính xe vô cùng nhanh chóng. Khi được phun lên bề mặt kính, nước rửa kính ô tô sẽ tạo một lớp bọt trên bề mặt. Những bọt khí này sẽ làm sạch kính, đồng thời mang tới một số những lợi ích khác đi kèm.

cong-dung-nuoc-rua-kinh-o-to

Ngoài lợi ích làm sạch bề mặt kính, nước rửa kính còn có tác dụng làm sáng bề mặt kính. Không giống như các loại dung dịch nhiều người tự pha bằng nước lọc và dầu rửa bát. Nước rửa kính ô tô có độ tinh khiết cao hơn, có khả năng tạo độ nhớt do thành phần dung dịch được điều chế chuyên dụng.

Nước rửa kính ô tô được sản xuất bằng hoá chất riêng, nó sẽ tránh được tình trạng kính bị khúc xạ ánh sáng. Hạn chế tối đa tình trạng xước kính do cần gạt bị xơ cứng. Tắc nghẽn và hỏng hóc ở bơm nước và đầu phun…..

Không dừng lại ở đó, nước rửa kính ô tô chuyên dụng còn tạo một lớp màng cực mỏng trên bề mặt kính. Lớp màng này vừa hạn chế bám bụi, hạn chế xước và còn làm nước khó đọng lại trên kính hơn khi di chuyển trong trời mưa.

Những sai lầm của người dùng

Ở nước ta, nhiều các anh em tài xế tự pha nước rửa kính bằng những thứ có sẵn. Phổ biến nhất có lẽ là hỗn hợp dầu rửa bát pha loãng với nước lã. Mặc dù cũng có tác dụng làm sạch, tuy nhiên đi kèm nó lại là một số các tác hại khác.

Nếu như chúng ta sử dụng hỗn hợp nước lã và nước rửa bát,  tính kiềm trong nước rửa bát rất cao nên vô hình chung sẽ gây ảnh hưởng tới bơm nước và vòi phun. Chưa hết, nó còn gây cứng lưỡi cần gạt khiến cần gạt làm sạch không hiệu quả và có những tiếng rít khi chà lên bề mặt kính.

sai-lam-khi-dung-nuoc-rua-kinh

Có một số người dùng cẩn thận hơn khi sử dụng những loại nước rửa kính gia dụng chứ không dùng hỗn hợp nước rửa bát. Nước rửa kính gia dụng tuy vừa có thể làm sạch, vừa có thể làm bóng và tránh bám bụi. Thế nhưng cũng giống với hỗn hợp nước rửa bát, nó không có độ nhớt nhất định trên bề mặt kính. Tính kiềm có nó cũng cao hơn nhiều so với nước rửa kính ô tô chuyên dụng.

Cả hai loại dung dịch trên đều gây ảnh hưởng ít nhiều. Nếu một chất tẩy rửa không tạo được độ nhớt trên bề mặt kính xe mà đồng thời lại làm xơ cứng lưỡi cần gạt thì sẽ gây ra hiện tượng xước kính, khúc xạ khiến tầm nhìn bị giảm khi có ánh đèn chiếu vào kính.

Sự quan trọng của nước rửa kính ô tô

Nước rửa kính ô tô có những tác dụng vô cùng thiết thực đối với những cánh tài xế. Thậm chí là với cả những người chỉ sử dụng ô tô như phương tiện di chuyển nội thành.

Đầu tiên đó là giảm khúc xạ ánh sáng. Khi kính xe không được làm sạch đúng cách, bề mặt kính sẽ có hiện tượng khúc xạ ánh sáng. Điều này đặc biệt nguy hiểm với những tài xế hay đi quốc lộ hoặc lái xe vào ban đêm. Hiện tượng khúc xạ ánh sáng sẽ gây giảm tầm nhìn thậm chí có thể gây lóa khi có nguồn sáng phía trước.

su-quan-trong-cua-nuoc-rua-kinh

Thứ hai là nước rửa kính chuyên dụng có khả năng chống ố mốc bám trên kính xe. Hạn chế bụi bẩn bám trên xe trong quá trình di chuyển, đồng thời cũng giúp nước trên kính xe trôi nhanh hơn và không bị bám đọng trong thời tiết mưa bão.

Thứ ba, nước rửa kính ô tô có độ nhớt vừa phải giúp hạn chế tình trạng mòn cửa lưỡi cần gạt. Không làm lưỡi cần gạt xơ cứng khiến kính bị xước và có tiếng rít khi sử dụng. Vì là sản phẩm chuyên dụng, nó cũng không gây ảnh hưởng tới bộ phận nào trên hệ thống làm sạch kính. Đồng thời kéo dài tuổi thọ của các bộ phận đó.

Kết

Nước rửa kính có thể ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm cũng như độ an toàn của tài xế. Nó cũng góp phần lớn vào độ bền và chất lượng của các bộ phận có liên quan. Do vậy chúng ta cần phải dành thêm sự quan tâm cho nước rửa kính.

Câu hỏi ở đây là nước rửa kính ô tô loại nào tốt?

Sản phẩm nước rửa kính CTK Cleaner hiện đang được Hyundai Việt Nam và Vinfast tin dùng. Sản phẩm sẽ hứa hẹn mang tới một chất lượng cực kỳ tuyệt vời đối với không chỉ người yêu xe mà còn những người sở hữu xe ô tô vì chất lượng và dễ sử dụng.

CTK – GIẢI PHÁP CHĂM SÓC XE TOÀN DIỆN

Liên hệ với chúng tôi

CTKF Việt Nam cam kết sẽ cung cấp và hỗ trợ những khách hàng đã, đang và sẽ cùng đồng hành để mang tới những sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất. Với tôn chỉ “Uy tín tạo thành công”, sản phẩm CTK Cleaner của chúng tôi có thể giúp kính xe của bạn luôn sạch và sáng.

Bài viết liên quan