Chuyển tới nội dung
Bài viết VinFast ký kết hợp tác với 4 đại lý đầu tiên tại Philippines

VinFast ký kết hợp tác với 4 đại lý đầu tiên tại Philippines

Các đại lý sẽ bắt đầu kinh doanh những mẫu xe VF 5, VF e34, VF 7 và VF 9 ngay khi các mẫu xe này ra mắt tại thị trường. Những chiếc xe đầu tiên dự kiến được giao đến tay khách hàng Philippines từ Quý III năm nay.

Bên cạnh đó, đại diện hãng xe điện Việt cho biết cũng có kế hoạch bán ra mẫu VF 3 và các dòng xe máy điện tại thị trường Philippines. VinFast dự kiến sẽ triển khai đồng thời chính sách cho thuê pin và bán xe kèm pin. “Chính sách cho thuê pin độc đáo sẽ giúp giảm chi phí sở hữu xe điện và tăng khả năng tiếp cận cho nhiều người dùng hơn”, đại diện VinFast nói.

Tại Philippines, VinFast sẽ áp dụng chính sách hậu mãi bao gồm bảo hành 7-10 năm cho cho các mẫu xe, cùng chính sách bảo dưỡng và thay thế pin miễn phí nếu dung lượng pin tối đa giảm xuống dưới 70% áp dụng cho hình thức thuê pin.

Sau khi khai trương 4 cơ sở đầu tiên, VinFast dự kiến ra mắt thêm nhiều đại lý tại thị trường Philippines. Các đại lý này được tập trung xây dựng tại các tuyến đường trung tâm ở Manila và các thành phố lớn ở Philippines.

Ông Rafael Vincente R. Calinisan, đại diện đại lý EV Solutions, chia sẻ: “EV Solutions tự hào là một trong những đại lý đầu tiên đồng hành cùng VinFast trên hành trình chinh phục thị trường ô tô điện Philippines. EV Solutions đánh giá cao triển vọng kinh doanh của VinFast tại thị trường nhờ lợi thế cạnh tranh nằm ở dải sản phẩm đa dạng và chính sách bảo hành vượt trội. Cùng với VinFast, EV Solutions sẽ nỗ lực phát triển, đáp ứng nhu cầu xe điện ngày càng gia tăng của người tiêu dùng Philippines, góp phần kiến tạo một tương lai giao thông xanh và thông minh.

Bà Nguyễn Thị Minh Ngọc, Tổng giám đốc VinFast Philippines, cho biết: “Chúng tôi cũng đặt mục tiêu mở rộng mạng lưới phân phối xe điện, phủ khắp các thành phố lớn ở Philippines, góp phần thúc đẩy xu hướng giao thông xanh không thể đảo ngược trên toàn cầu“.

Philippines là thị trường Đông Nam Á thứ ba VinFast có mặt trong 6 tháng đầu năm 2024, sau Indonesia và Thái Lan, qua đó khẳng định vị thế và khả năng bứt tốc nhanh chóng tại thị trường khu vực. 

Trong năm 2024, VinFast mạnh mẽ mở rộng và để lại dấu ấn tại các thị trường quốc tế như Mỹ, Canada, châu Âu, các quốc gia trong khu vực châu Á như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, cùng khu vực Trung Đông và châu Phi.